Quercefit - niềm hy vọng mới cho bệnh nhân COPD

Quercefit – một hoạt chất tự nhiên có nguồn gốc từ Hoa hòe, từ lâu được coi là một trong những phương pháp truyền thống hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp như hen phế quản, viêm phế quản mạn và phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Tuy nhiên, hoạt chất này lại kém tan trong nước, do đó khả năng hấp thu vào cơ thể thấp.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm, những nhà khoa học của tập đoàn Dược phẩm hàng đầu thế giới INDENA đã tiên phong nghiên cứu và sản xuất thành công nguyên liệu quercetin chiết xuất từ nụ hoa hoè theo công nghệ phytosome, đặt tên là QuercefitTM mở ra một cánh cửa mới cho các bệnh nhân mắc bệnh phổi mãn tính.

Quercefit – Giảm biểu hiện quá mức của phế quản (giảm co thắt, giảm viêm)

Quercefit có khả năng giảm co thắt và viêm trong đường hô hấp. Trong bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), viêm mạn tính là một vấn đề phổ biến và gây nhiều triệu chứng như ho, đờm và khó thở. Nó có thể ức chế sự xâm nhập của các tế bào miễn dịch vào đường hô hấp, từ đó giảm viêm và giúp giảm tiết chất nhầy trong phế quản và phổi

.Quercefit - niềm hy vọng mới cho bệnh nhân COPD 1

Quercefit cũng được xem là một chất ức chế tự nhiên của enzym phosphodiesterase 4 (PDE4), giúp giảm co thắt đường hô hấp. Vì vậy, Quercetin là một phương pháp điều trị hứa hẹn cho bệnh nhân COPD trong xu hướng sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ từ thảo dược.

Quercetin  – Hạn chế biến đổi cấu trúc phế nang

Những tổn thương ở phế quản và phế nang trong bệnh phổi tắc nghẽn (COPD) là những tổn thương không hồi phục, do đó hạn chế sự biến đổi cấu trúc là điều cần được ngăn ngừa để hạn chế những biến chứng nghiêm trọng hơn.

Nếu như sự biến đổi cấu trúc phế quản liên quan trực tiếp tới tình trạng viêm, thì sự phá huỷ cấu trúc phế nang lại là hệ quả của sự mất cân bằng hệ enzyme protease (phân huỷ chất nền, collagen) – antiprotease. Hay trong một số trường hợp là sự tấn công trực tiếp của các chất chống oxy hoá. Chúng gây ra tình trạng stress oxy hoá và gây phá huỷ tế bào.

Khí phế thũng là biến chứng nguy hiểm của biến đổi cấu trúc phế nang. Đây là tình trạng các túi khí (phế nang) bị tổn thương. Ban đầu, giữa các phế nang xuất hiện những vết thủng nhỏ, nhưng sau đó tổn thương lan rộng và khiến các vách phế nang biến mất. Đồng thời, sự đàn hồi của các phế nang cũng giảm đi tạo thành các bẫy khí khiến cho không khí bị “mắc kẹt” ở các phế nang. Kết quả của quá trình này là giảm lưu lượng khí thở vào, thở ra, người bệnh thấy khó thở, thở gấp.

Trong 1 thí nghiệm nhằm đánh giá tác dụng bảo vệ cấu trúc phế nang của Quercetin. Nghiên cứu được chia thành 3 nhóm chính: Khỏe mạnh, bệnh và bệnh được điều trị bằng Quercetin. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm bệnh được điều trị bằng Quercetin cho thấy sự giảm biểu hiện của các enzyme gây phá hủy cấu trúc phế nang.

Nghiên cứu cũng cho thấy rõ ở nhóm bệnh (CSG) thì cấu trúc thành phổi bị giãn rộng, thành mỏng, sự đàn hồi kém. Trong khi nhóm bệnh điều trị bằng Quercetin (QCSG) đã cho thấy đã đảo ngược tình trạng tổn thương này. Thành phổi vẫn duy trì được độ dày,  ít bị giãn rộng và vẫn còn sự đàn hồi.

Đảo ngược tình trạng kháng corticosteroid

Có một thực trạng hiện nay là người bị COPD có tình trạng giảm đáp ứng với corticosteroid – Thuốc tây y dùng chống viêm trong COPD, tạo ra một hàng rào cản trở quá trình điều trị viêm ở những đối tượng COPD.

Nguyên nhân được xác định là do yếu tố Nrf2 (bảo vệ tế bào khỏi những chất oxy hóa) và HDAC2 (histone deacetylase 2 – tác động đến gen ức chế biểu hiện viêm của corticosteroid) bị suy giảm. Do đó, các nghiên cứu gần đây bắt đầu quan tâm hơn đến việc nâng cao biểu hiện của Nrf2 và HDAC2, nhằm hạn chế tình trạng kém nhạy cảm với corticosteroid.

Đi tìm cách khắc phục tình trạng này, Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tiềm năng của Quercetin trong phục hồi độ nhạy cảm với corticosteroid trên tế bào từ bệnh nhân mắc (COPD) thông qua tăng biểu hiện của Nrf2 và HDAC2. Nghiên cứu này đã mở ra một con đường mới trong hỗ trợ điều trị COPD.  

>>> Có thể bạn quan tâm: Hải tảo - Vị thuốc quý bảo vệ đường hô hấp

Ngăn chặn khởi phát đợt cấp do virus

Phản ứng quá mức với các yếu tố từ môi trường là một yếu tố khởi phát cơn cấp của hen phế quản, viêm phế quản mạn và phổi tắc nghẽn mạn tính, trong đó nguyên nhân viêm nhiễm do vi khuẩn và virus gây ra chiếm khoảng 70-80%. 

Influenza A virus và Rhinovirus (RV) được ghi nhận nhiều nhất gây ra cơn kịch phát trên những đối tượng nhạy cảm này, gây ra biểu hiện viêm và hàng loạt các triệu chứng ho, đờm và khó thở. Năm 2012, trên tạp chí The Egyptian Journal of Bronchology volume  (tạm dịch: Tạp chí bệnh trên phế quản Ả Rập), nhóm tác giả người Mỹ đã phát hiện ra rằng Quercetin có khả năng ức chế nhiều giai đoạn quan trọng trong quá trình xâm nhập – tổng hợp – lắp ráp – giải phóng của những chủng virus gây bệnh và từ đó làm giảm biểu hiện viêm do chúng gây ra.  

Nhờ tác động vào nhiều giai đoạn trong vòng đời của virus từ xâm nhập – tổng hợp gen virus – lắp ráp đến giải phóng, quercetin giúp ngăn chặn sự tấn công của virus và giảm tải lượng của chúng trong đường hô hấp. Kết quả là giúp giảm viêm nhiễm và ngăn chặn cơn cấp trên những đối tượng nhạy cảm hen suyễn, viêm phế quản và phổi tắc nghẹn mạn tính (COPD).

Những lợi ích điều trị đáng mong đợi của quercetin góp phần làm đa dạng hơn các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp như hen phế quản, viêm phế quản mạn và phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Tuy nhiên, hoạt chất này lại kém tan trong nước, do đó khả năng hấp thu vào cơ thể thấp, sinh khả dụng kém và kéo theo là những đáp ứng sinh học mà chúng tạo ra không được như kỳ vọng.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm, những nhà khoa học của tập đoàn Dược phẩm hàng đầu thế giới INDENA đã tiên phong nghiên cứu và sản xuất thành công nguyên liệu quercetin chiết xuất từ nụ hoa hoè theo công nghệ phytosome, đặt tên là QuercefitTM

Ngăn chặn khởi phát đợt cấp do virus 1

QuercefitTM là tinh hoa kết hợp giữa tác dụng sinh học mong đợi của quercetin và công nghệ sản xuất phytosome theo bằng sáng chế độc quyền US5043323A (1991). Với đặc tính vừa thân nước vừa thân dầu), QuercefitTM giúp tăng độ tan của hoạt chất trong nước, dễ dàng đi qua hàng rào sinh học của cơ thể và tăng sinh khả dụng lên 20 lần so với các chiết xuất quercetin khác trên thị trường. Mặc dù nồng độ quercetin trong máu tăng nhưng QuercefitTM lại rất an toàn với cơ thể con người và ít ghi nhận tác dụng không mong muốn.

Trên tạp chí Minerva Medica năm 2019, Cesarone và các cộng sự  đã chứng minh QuercetinTM có tác dụng cải thiện những triệu chứng khó thở, ho và đờm ở 30 bệnh nhân hen suyễn, giúp cho hoạt động thường ngày và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt. Số lần phải dụng các thuốc giãn phế quản trong đợt cấp cũng thay đổi rõ ràng ở những bệnh nhân sử dụng Quercefit

An Phế Thái Minh – Sự kết hợp giữa y học cổ truyền Việt Nam và ứng dụng công nghệ hiện đại thế giới

TPBVSK An Phế Thái Minh với mục tiêu nâng cao sức khoẻ người Việt, đã sử dụng nguyên liệu QuercefitTM nhằm ngăn chặn những đợt cấp do virus gây ra, giảm đáp ứng viêm quá mức của phế quản (như co thắt, viêm), hạn chế thoái hoá thành phế nang và cải thiện tình trạng kháng corticosteroid. Tất cả luôn hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống cho người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Cập nhật lúc: 14/12/2023
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Bài viết liên quan

Xem thêm »
Loading...