Dược liệu

Tác dụng của thường xuân trong điều trị bệnh đường hô hấp

Từ xa xưa, cây thường xuân đã được biết đến như một vị thuốc quý trong y học cổ truyền, đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường hô hấp. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những tác dụng tuyệt vời của thường xuân đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học uy tín. Cùng tìm hiểu về những tác dụng tuyệt vời của loại cây này đối với hệ hô hấp của bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cây hoa hòe là cây gì? Tìm hiểu tác dụng thần kỳ của cây hòe

Cây hoa hòe, tên khoa học là Sophora japonica L., là cây thân gỗ thuộc họ Đậu. Hoa hòe trong đông y là một vị thuốc quý, được sử dụng rộng rãi trong Y học cổ truyền, y học hiện đại cũng chứng minh cây hòe có tác dụng trong điều trị các bệnh viêm đường hô hấp dưới. Cùng tìm hiểu kỹ càng hơn tại bài viết dưới đây nhé!

Uống xuyên tâm liên hàng ngày có tốt không?

Xuyên tâm liên được biết đến như một vị thuốc đông y được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian, có tác dụng với các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, bài tiết nhờ khả năng kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa của mình. Vậy uống xuyên tâm liên hàng ngày có tốt không? Tác dụng phụ của xuyên tâm liên là gì? Cùng tìm hiểu tại đây nhé!

Xuyên tâm liên - Cây thuốc nam chữa bệnh viêm đường hô hấp

Xuyên tâm liên là loại dược liệu quý, phổ biến được dùng nhiều trong các bài thuốc dân gian, đông y cho rằng đây là thần dược trị ‘bách bệnh’. Thực hư chuyện này ra sao? Tác dụng thật sự của cây xuyên tâm liên là gì? Cùng đi sâu và tìm hiểu về tác dụng đặc biệt là khả năng chữa bệnh viêm đường hô hấp của loại cây này với chúng tôi tại đây nhé!

Mách bạn mẹo dùng cây thuốc nam trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Sức mạnh kỳ diệu của nhiều loại cây thuốc nam trị bệnh phổi tắc nghẽn đã thu hút sự quan tâm vài nghiên cứu sâu rộng. Không chỉ là những nguồn tài nguyên tự nhiên, chúng còn được xem là nguồn cứu cánh trong việc giảm triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn. Trên hết, chúng mở ra một triển vọng mới về cách tiếp cận điều trị bệnh lý này.

Lá hen - Khắc tinh của bệnh phổi mạn tính

Cây Lá hen còn có tên gọi khác là Bồng bồng, Bàng biển, Nam tỳ bà, có tên khoa học là Calotropis gigantea, thuộc họ Trúc đào Apocynaceae. Là một trong số rất ít thảo dược có tác dụng trên bệnh hen và được sử dụng từ lâu trong dân gian để trị hen suyễn, bằng cách sắc lá uống, nên được gọi tên là cây Lá hen

Bài Đọc Nhiều Nhất

Loading...