Hoạt chất

Canxi ảnh hưởng thế nào đến đường hô hấp của bạn?

Canxi là một nguyên tố quan trọng của cơ thể và quen thuộc đối với mọi người, hầu như ai cũng đã từng được biết đến canxi với công dụng chính là làm chắc khỏe xương, giúp bạn cao lớn khỏe mạnh hơn. Nhưng, bên cạnh đó, canxi cũng có nhiều tác dụng đặc biệt khác đối với cơ thể, trong đó là hệ hô hấp. Cùng tìm hiểu tại đây nhé!

Aminophylin trong điều trị cơn hen nặng, nguy kịch

Trong điều trị các cơn hen nặng đến nguy kịch, với việc bệnh nhân không đáp ứng các phương pháp khí dung salbutamol hay việc tiêm corticoid không hiệu quả, truyền tĩnh mạch Aminophylin trở thành một trong những phương pháp cuối cùng để cứu lấy bệnh nhân. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về Aminophylin trong bài viết dưới đây nhé!

Tăng cường sức khỏe đường hô hấp của bạn với Vitamin C

Hệ hô hấp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, nhưng cũng dễ gặp các vấn đề sức khỏe đường hô hấp thường gặp như cảm cúm, viêm họng, ho, hen suyễn,...Để bảo vệ sức khỏe đường hô hấp, bên cạnh việc áp dụng lối sống lành mạnh, bổ sung Vitamin C là một giải pháp hiệu quả. Vitamin C là một dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh đường hô hấp.

Hiệu quả của Salmeterol trong điều trị bệnh viêm đường hô hấp

Salmeterol là hoạt chất được sử dụng nhiều trong điều trị các bệnh đường hô hấp như hen suyễn, hen phế quản,...và duy trì các triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Salmeterol được phát triển để mang lại tác dụng giãn phế quản kéo dài nhằm kiểm soát các triệu chứng về đêm và cải thiện liệu pháp duy trì ở bệnh nhân hen. Cùng tìm hiểu thêm về Salmeterol tại đây nhé!

Corticoid và ứng dụng của Corticoid trong điều trị bệnh hô hấp

Bệnh hô hấp là một vấn đề sức khỏe phổ biến, ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. Corticoid là một nhóm thuốc được sử dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh hô hấp do khả năng chống viêm, ức chế miễn dịch hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng Corticoid cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị cao và hạn chế tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu về Corticoid ngay tại đây nhé!

Penicillin là gì? Ứng dụng của Penicillin trong điều trị viêm phế quản

Penicillin - một cái tên không xa lạ trong y học, là nhóm thuốc kháng sinh đầu tiên được sử dụng và đã mang lại những thành tựu to lớn cho ngành y. Được chiết xuất từ nấm Penicillium notatum, Penicillin có khả năng tiêu diệt vi khuẩn bằng cách ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn, đóng vai trò quan trọng trong điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là viêm phế quản.

Bài Đọc Nhiều Nhất

Loading...