Top 4 Thuốc Long Đờm An Toàn và Hiệu Quả cho Bà Bầu Của Mỹ

Mang thai là một giai đoạn đặc biệt và nhạy cảm, khi sức khỏe của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và phát triển của thai nhi. Trong thời kỳ này, việc chọn lựa thuốc đặc biệt quan trọng. Dưới đây là chi tiết về 4 loại thuốc long đờm cho bà bầu được khuyến nghị bởi chuyên gia, cùng tìm hiểu nhé!

thuoc-long-dom-cho-ba-bau.jpg

Robitussin Chest Congestion

Robitussin Chest Congestion là một lựa chọn phổ biến cho việc điều trị ho và long đờm. Sản phẩm thuốc long đờm cho bà bầu được nhiều người tin tưởng sử dụng nhờ khả năng làm loãng và giúp loại bỏ đờm hiệu quả, giảm thiểu tình trạng khó chịu do ho gây ra, đồng thời đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé trong thời kỳ thai kỳ.

Robitussin-Chest-Congestion.jpgRobitussin Chest Congestio - thuốc long đờm dành cho phụ nữ có thai an toàn

Thành phần

 • Hoạt chất chính: Guaifenesin
 • Thành phần phụ: Dextrose, citric acid, sodium benzoate, và nước tinh khiết.

Công dụng

Guaifenesin có trong thuốc kích thích sản xuất chất nhầy lỏng, giúp loại bỏ đờm qua quá trình ho. Robitussin Chest Congestion là loại thuốc long đờm cho bà bầu có tác dụng làm loãng chất nhầy, hỗ trợ ho ra dễ dàng. Loại thuốc này được coi là an toàn và hiệu quả cho bà bầu khi sử dụng đúng liều lượng.

Hướng dẫn sử dụng

 • Liều lượng khuyến nghị: 200-400 mg mỗi 4-6 giờ, không quá 2400 mg/ngày.
 • Cách dùng: Uống với nước, không uống cùng lúc với thức ăn.

Khi dùng thuốc long đờm cho phụ nữ có thai, lưu ý sử dụng đúng liều lượng khuyến nghị, không nên vượt quá chỉ định. Uống nhiều nước trong thời gian sử dụng thuốc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dừng thuốc ngay khi có dấu hiệu bất thường và đến gặp nhân viên y tế. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Xuất xứ và giá bán

 • Xuất xứ: Hoa Kỳ
 • Giá bán: Khoảng $10 - $20 tùy kích thước bao bì.

>>> Xem thêm: 5 Cách Đánh Cảm Hiệu Quả

Delsym 12 Hour Cough Relief

Delsym 12 Hour Cough Relief là thuốc giảm ho, thuốc long đờm cho mẹ bầu có tác dụng kéo dài lên đến 12 giờ, giúp kiểm soát cơn ho mà không gây buồn ngủ. Sản phẩm này rất thích hợp cho bà bầu do cơ chế hoạt động ổn định và liên tục, giúp giảm bớt sự khó chịu và cải thiện chất lượng ngủ, điều cần thiết cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Delsym-12 Hour-Cough-Relief.jpgDelsym 12 Hour Cough Relief giảm nhanh các triệu chứng ho khan, ho có đờm

Thành phần

 • Hoạt chất chính: Dextromethorphan polistirex
 • Thành phần phụ: Sucralose, ethylcellulose, Polysorbate 80, và hương liệu.

Công dụng của thuốc

Dextromethorphan có trong thuốc có tác dụng ức chế trung tâm ho trong não, làm giảm cường độ và tần suất của cơn ho, vì thế, Delsym 12 Hour Cough Relief giúp giảm nhanh cảm giác muốn ho mà không gây buồn ngủ. Delsym là loại thuốc long đờm cho phụ nữ có thai nhưng cần được sử dụng cẩn thận và dưới sự giám sát của bác sĩ trong thai kỳ, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Liều lượng: 10-20 mg mỗi 4 giờ hoặc 30 mg mỗi 6-8 giờ.
 • Cách dùng: Uống với một ly nước đầy, tránh dùng cùng với rượu hoặc các chất kích thích khác.

Khi sử dụng Delsym 12 Hour Cough Relief như là thuốc long đờm cho mẹ bầu, không tự ý sử dụng sản phẩm này với các loại thuốc ho khác. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, tránh sử dụng Delsym 12 Hour Cough Relief trừ khi được chỉ định bởi bác sĩ. Delsym 12 Hour Cough Relief có thể gây chóng mặt khi sử dụng, cần theo dõi kỹ càng trong quá trình sử dụng thuốc của mẹ bầu.

Xuất xứ và giá bán

 • Xuất xứ: Hoa Kỳ
 • Giá bán: Khoảng $12 - $30 tùy vào kích thước và nơi bán.

Mucinex DM

Mucinex DM kết hợp hai hoạt chất chính giúp giảm ho và làm loãng đờm, hỗ trợ điều trị viêm phế quản là sự lựa chọn hợp lý cho bà bầu khi gặp phải tình trạng ho và long đờm. Với cơ chế hoạt động kép, thuốc long đờm cho mẹ bầu này không chỉ giúp giảm ho mà còn tạo điều kiện thuận lợi để ho ra đờm, làm giảm tình trạng khó chịu và hỗ trợ đường hô hấp khỏe mạnh.

Mucinex-DM.jpgMucinex DM - thuốc long đờm cho bà bầu được bác sĩ tin dùng số 1

Thành phần

 • Hoạt chất chính: Guaifenesin và Dextromethorphan HBr
 • Thành phần phụ: Cellulose, D&C Yellow No. 10, FDC Blue No. 1, và magnesium stearate.

Công dụng

 • Guaifenesin giúp làm loãng đờm trong khi Dextromethorphan giảm cảm giác muốn ho,.
 • An toàn cho bà bầu khi sử dụng đúng cách, nhưng nên thảo luận với bác sĩ trước khi dùng.

Hướng dẫn sử dụng

 • Liều lượng: 1-2 viên mỗi 12 giờ.
 • Cách dùng: Nên uống với một lượng nước đầy đủ, không nên nhai hoặc nghiền nát viên thuốc.

Khi sử dụng Mucinex DM, uống nhiều nước để tăng cường hiệu quả của thuốc. Uống đúng liều lượng được chỉ định, dừng thuốc ngay khi có dấu hiệu bất thường. Mucinex DM có thể gây mất ngủ vì thế cân nhắc sử dụng nếu mẹ bầu có triệu chứng mất ngủ thường xuyên.

Xuất xứ và giá bán

 • Xuất xứ: Hoa Kỳ
 • Giá bán: Khoảng $15 - $30 tùy vào kích thước gói.

Benylin Mucus & Phlegm

Benylin Mucus & Phlegm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bà bầu muốn giảm ho và long đờm mà không gây tác dụng phụ nặng. Thuốc long đờm cho mẹ bầu này chứa Guaifenesin, hoạt chất hiệu quả trong việc làm loãng đờm và giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ nó qua đường hô hấp.

Benylin-Mucus-Phlegm.jpgBenylin Mucus & Phlegm thuốc long đờm giảm ho hiệu quả cho mẹ bầu

Thành phần

 • Hoạt chất chính: Guaifenesin
 • Thành phần phụ: Sodium benzoate, sucrose, và hương vị tự nhiên.

Tác dụng

 • Guaifenesin tăng cường sản xuất chất nhầy lỏng, giúp đờm dễ dàng được loại bỏ khỏi đường hô hấp và làm giảm tình trạng ho.
 • Có thể sử dụng an toàn cho bà bầu, nhưng nên thảo luận với bác sĩ trước khi dùng.

Hướng dẫn sử dụng

 • Liều lượng: Theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Cách dùng: Uống với đầy đủ nước, không nhai hoặc nghiền nát viên thuốc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc long đờm cho mẹ bầu, sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ và theo dõi chặt chẽ liều lượng sản phẩm. Không sử dụng sản phẩm lâu dài mà không có sự giám sát của bác sĩ. Dừng uống thuốc nếu có bất kỳ phản ứng dị ứng nào với thành phần của thuốc. Uống nhiều nước để đạt được hiệu quả tối đa.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo trị viêm phế quản cho bé

Xuất xứ và giá bán

 • Xuất xứ: Canada
 • Giá bán: Khoảng $10 - $20 tùy vào kích thước và địa điểm mua hàng.

Lưu ý Khi Sử Dụng Thuốc Long Đờm cho Bà Bầu

Việc sử dụng thuốc trong thai kỳ cần được tiến hành một cách cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Dưới đây là những lưu ý cần thiết khi sử dụng các loại thuốc long đờm đã đề cập trên:

 • Tham khảo ý kiến bác sĩ: Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, đặc biệt trong thai kỳ, việc thảo luận với bác sĩ là bước quan trọng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của thuốc.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Mỗi loại thuốc có hướng dẫn sử dụng và liều lượng cụ thể. Tuân thủ chính xác theo hướng dẫn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và tác dụng phụ.
 • Chú ý tới tác dụng phụ: Nếu xuất hiện bất kỳ tác dụng phụ nào không mong muốn, cần liên hệ ngay với bác sĩ.

Trong quá trình chăm sóc sức khỏe thai kỳ, việc lựa chọn và sử dụng thuốc long đờm cho mẹ bầu cần được tiến hành một cách cẩn trọng. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào là bước không thể bỏ qua để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Đừng ngần ngại thảo luận mọi thắc mắc hoặc lo lắng với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Trên đây là một số thông tin chăm sóc sức khỏe mà An Phế Thái Minh muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, cảm ơn đã đón đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Cập nhật lúc: 08/03/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Bài viết liên quan

Xem thêm »
Loading...